16 mẹo giúp tăng view Youtube hiệu quả

Đăng vào 15/10/2022 298 lượt xem

YouTube là trang web được truy cập nhiều thứ hai trên thế giới. Hơn hai tỷ người sử dụng nó mỗi tháng – chiếm một phần ba tổng số người dùng Internet. 74% người lớn ở Mỹ đang sử dụng Youtube. Dưới đây sẽ trình bày chi tiết một số kỹ thuật nâng cao mà các chuyên gia sử dụng để tăng lượt xem trên YouTube.

Thế nào được tính là một lượt xem trên YouTube?

Mỗi lần người xem chủ ý bắt đầu phát video trên thiết bị của họ và xem trong ít nhất 30 giây thì đó được tính là một lượt xem. Nếu bạn phát video của chính mình, đó cũng sẽ được tính là một lượt xem.

Nếu người xem xem video của bạn nhiều lần, mỗi lần chiếu sẽ được tính là một lượt xem mới. (Nhưng làm mới nhiều trang lần để tăng lượt xem sẽ bị Youtube phát hiện)

Bất kỳ lượt xem nào diễn ra với video nhúng hoặc video Youtube được chia sẻ trên Facebook cũng sẽ được tính. Lượt xem trực tiếp cũng được tính trên YouTube.

Số liệu phân tích trên Youtube được cập nhật mỗi ngày hoặc hai ngày, vì vậy nếu bạn không thấy phản ánh tức thì về hoạt động của mình, hãy kiểm tra lại sau.

Những gì không được tính là một lượt xem trên Youtube?

Thuật toán của Youtube được thiết kế để bỏ qua bất kỳ lượt phát nào trông giống như được tự động hóa. Nó chỉ đếm số lần một người xem video của bạn có chủ đích. 

Vì vậy, khi một người dùng hoặc bot làm mới video nhiều lần hoặc nếu một trang web tự động phát video, thì những lượt xem này không được tính vào tổng số lượt xem.

16 cách để nhận được nhiều lượt xem trên YouTube

Trên thế giới, mọi người xem hơn một tỷ giờ YouTube mỗi ngày. Nếu bạn muốn nổi bật giữa đám đông và trở nên thu hút, đây là cách thực hiện.

Đảm bảo YouTube của bạn luôn cập nhật đầy đủ

Công việc quản lý cơ bản trên YouTube bao gồm:

 • Hình ảnh nhất quán (bao gồm biểu tượng kênh của bạn, hình ảnh kênh YouTube)
 • Phần giới thiệu hoàn chỉnh và đầy đủ thông tin
 • Thông tin liên hệ luôn cập nhật (để tất cả khách hàng tiềm năng và đối tác thương hiệu trong tương lai của bạn có thể liên hệ)

Nguồn: Rupaul’s Drag Race

Tham gia vào thị trường ngách cụ thể

Nếu bạn đang muốn tối ưu hóa chiến lược tiếp thị trên YouTube của mình, bạn muốn có được lựa chọn chính xác về mục tiêu của mình thì nội dung sẽ là yếu tố quyết định. Bởi vì bạn không tạo video cho tất cả mọi người. Bạn ở đây vì một người đặc biệt: đó là khán giả của bạn.

Yoga với Adriene đã phát triển mạnh vì cô ấy tạo ra các video cực kỳ cụ thể với các tiêu đề như “Yoga for Joy” và “Yoga for Courage” và thậm chí còn phát hành các phiên bản video của cô ấy bằng tiếng Tây Ban Nha. Cô ấy chỉ là một trong số hàng nghìn người hướng dẫn yoga trên Youtube, hướng dẫn mọi người qua các tư thế, nhưng quan niệm và thái độ cực kỳ hòa nhập của cô ấy đã tạo nên một mối quan hệ giúp cô ấy có gần 10 triệu người đăng ký.

Pro tip: Bạn đã xây dựng tính cách khán giả của mình chưa? Nếu chưa thì hãy bắt tay vào làm ngay nào!

Thực hiện nghiên cứu và cải thiện xếp hạng tìm kiếm video

YouTube là một nền tảng xã hội, nhưng nó cũng là một công cụ tìm kiếm. Và một trong những chiến lược hàng đầu để nhận được nhiều lượt xem là SEO YouTube, tức là tối ưu hóa video tìm kiếm.

Điều đó có nghĩa là, khi người xem nhập các từ khóa bạn đã chọn, bạn cần đạt được xếp hạng video của mình ở gần đầu danh sách kết quả của YouTube. Bạn cần biết khán giả của mình đang tìm kiếm điều gì: cần xem hướng dẫn, tìm nguồn cảm hứng hoặc giải trí.

 

Xếp hạng trong kết quả tìm kiếm là cách tốt nhất để thu hút mọi người – không chỉ người đăng ký mà còn là những người đã quan tâm đến kênh của bạn.

Nhưng nói thì dễ hơn làm. Vậy bạn có thể làm gì để cải thiện thứ hạng tìm kiếm của video trên YouTube?

Bạn sẽ cần sử dụng một công cụ như Google Keyword Planner (lưu ý rằng bạn sẽ cần thiết lập tài khoản Google Ads) để thực hiện hai việc:

Tìm cảm hứng cho video tiếp theo của bạn dựa trên những gì mọi người đang tìm kiếm (tức là xem qua các mẫu tìm kiếm và xem từ khóa nào có nhiều truy vấn tìm kiếm, nhưng cạnh tranh thấp)

Lấy các từ khóa có liên quan đó và sử dụng chúng trong metadata (tức là tiêu đề video, tags, văn bản mô tả video, phụ đề)

Pro tip: Nếu bạn chưa làm như vậy, bây giờ là lúc bạn nên tự làm quen với cách hoạt động của thuật toán YouTube. AI này không chỉ xác định kết quả tìm kiếm mà còn xác định các video được đề xuất quan trọng “có gì tiếp theo”.

Chỉ cần nhớ rằng tất cả đều tập trung vào người xem lý tưởng của bạn: thuật toán không quan tâm video của bạn có “hay” hay không, nó quan tâm đến việc một người dùng cụ thể có muốn xem video đó hay không. Nói như vậy có nghĩa là người dùng thường muốn xem những video “hay”.

Sử dụng metadata để được đề xuất sau một video phổ biến

Nếu mục tiêu của bạn là nhận được nhiều lượt xem trên YouTube hơn, hãy xem các video phổ biến nhất trong thị trường ngách của bạn.

Bắt đầu bằng cách xem video phổ biến nhất của đối thủ cạnh tranh hàng đầu. (Truy cập thư viện video của họ và sắp xếp theo “phổ biến nhất”.)

Mục tiêu chính của YouTube là giữ chân người xem trên nền tảng này càng lâu càng tốt (để họ nhìn thấy nhiều quảng cáo nhất có thể). Do đó, công việc của thuật toán là cung cấp cho người xem video này đến video khác.

Nhưng làm thế nào để YouTube tìm ra những gì mọi người có thể thích? Thuật toán xem xét những điều sau:

 • Các video thường được xem cùng nhau
 • Video người dùng đã xem trước đây
 • Các video có liên quan đến chủ đề

Điểm duy nhất bạn có thể kiểm soát ở đây là điểm thứ ba. Vì vậy, khi bạn đang chọn từ khóa, hãy suy nghĩ như một thủ thư. Mô tả chủ đề video, mô tả danh mục tổng thể của video và nghĩ về các từ khác mà một người có thể sử dụng để tìm kiếm chủ đề đó.

Bạn có thể xem qua đằng sau video của đối thủ cạnh tranh để xem họ sử dụng từ khóa nào bằng cách nhấp chuột phải vào trang web và chọn “Xem nguồn trang”. Sau đó CTRL-F “từ khóa” cho đến khi bạn tìm thấy danh sách.

Nhưng trước khi bạn tiếp tục copy và đăng video tương tự người khác, hãy nghĩ về khán giả của bạn: họ sẽ không muốn xem lại cùng một video. Có thể video đầu tiên đưa ra một câu hỏi mới cần trả lời hoặc có một khía cạnh thú vị cần được khám phá. Việc của bạn là làm cách nào để video có thể tăng thêm giá trị cho những gì họ vừa xem và để họ muốn nhấp vào video đó.

Tăng lượt xem với các hình thumbnails tùy chỉnh

Khi người xem tiềm năng của bạn đang ở chế độ khám phá, lướt qua các kết quả tìm kiếm và đề xuất, hình thumbnails là yếu tố chính quyết định họ xem gì.

Trong khi rất nhiều lời khuyên ngoài kia là cần phông chữ hoành tráng, thông tin tràn lan – chúng ta hãy khách quan đặt câu hỏi: các thuộc tính của một hình thumbnails hiệu quả là gì?

 • Hình thumbnails cần rõ ràng và chính xác về video mà nó mô tả (nếu hình thumbnails của bạn đánh lừa mọi người click vào, YouTube sẽ biết vì thời gian xem của bạn sẽ giảm xuống khi người xem khó chịu và ngừng xem. Thuật toán sẽ không thích điều đó)
 • Hình thumbnails nổi bật.
 • Hình thumbnails hoạt động song song với tiêu đề của video.

“Nổi bật” có thể đơn giản như chọn một màu sáng. Hoặc đảm bảo rằng khuôn mặt có độ phân giải cao trong điều kiện ánh sáng tốt. Hoặc nếu thị trường ngách của bạn có nhiều hình ảnh chói mắt, chất lượng cao thì cách tốt nhất để kênh của bạn có thể nổi bật là xử lý khéo léo, tối giản.

Tăng số lượt xem bằng cách tạo danh sách phát

Tổ chức và tạo danh sách phát video trên YouTube là cách tốt nhất để giảm thiểu khả năng người xem chuyển sang kênh khác sau khi họ đã xem nội dung của bạn.

Tại sao? Vì danh sách phát tuân theo các quy tắc giống như Netflix: ngay sau khi một video kết thúc, video tiếp theo sẽ bắt đầu.

Vì bạn đã hoàn thành công việc khó khăn trong việc giúp người xem tìm thấy video của mình là nhấp vào video đó và xem toàn bộ, việc hướng dẫn họ đến nội dung video mà họ sẽ muốn tiếp theo là rất hợp lý.

Nội dung trên YouTube của JJ McCullough bao gồm một loạt các bài bình luận về văn hóa, vì vậy anh ấy đã biến mọi thứ thành các danh sách phát theo chủ đề một cách độc đáo. Những người hâm mộ của anh ấy yêu thích nội dung về các nhà lãnh đạo thế giới sẽ được phục vụ hết video này đến video khác.

Hướng lưu lượng truy cập đến video bằng cards và end screens

Bên cạnh danh sách phát, cards và end screens là hai trong số những công cụ duy nhất mà người dùng YouTube có thể sử dụng để vượt qua thuật toán và ảnh hưởng trực tiếp đến lựa chọn tiếp theo của khán giả.

Cards là vùng tương tác, có thể nhấp, xuất hiện bất kỳ lúc nào trong video. Chúng có nhiều định dạng có thể được sử dụng cho những việc như gây quỹ hoặc bán hàng hóa, nhưng trong trường hợp này, chúng tôi quan tâm đến việc tăng lượt xem, vì vậy hãy chọn một card liên kết đến một video khác của bạn – hoặc thậm chí tốt hơn đó là danh sách phát. (Lưu ý: không thể sử dụng card trên các video được xác định là dành cho trẻ em.)

Cards là cửa sổ bật lên, vì vậy điều rất quan trọng là chúng phải tăng thêm giá trị. Bạn không muốn người xem cảm thấy bị spam. Các video hoặc danh sách phát mà bạn liên kết cần phải phù hợp với thời điểm này và cung cấp thêm thông tin hoặc giải trí.

Đối với một ví dụ siêu meta, hãy xem video All About Cards để biết cách tạo một cards như thế nào để tìm hiểu về các loại cards khác nhau.

Pro tip: Nếu bạn gặp vấn đề về tỷ lệ giữ chân người xem tại một thời điểm cụ thể với một trong các video của bạn, hãy thử chèn cards liên kết tại thời điểm đó.

Trong khi đó, end screens là lời gọi hành động trực quan mà bạn có thể thêm vào cuối video (trong 5 đến 20 giây cuối cùng) để khuyến khích người xem thực hiện bước tiếp theo. Chúng có giá trị vì bạn biết nếu một người đã xem hết video, họ có thể khá quan tâm đến nội dung sau đó của bạn.

Sử dụng end screens để khuyến khích người xem đăng ký kênh hoặc truy cập trang web đều là lựa chọn tốt. Nhưng nếu bạn muốn có nhiều lượt xem hơn, sử dụng end screens để quảng cáo các video hoặc danh sách phát khác là lựa chọn tốt nhất. (Lưu ý rằng để sử dụng end screens, bạn sẽ cần thêm một vài giây vào cuối video khi chỉnh sửa)

Youtuber SssniperWolf có các cards kết thúc hướng đến bốn video khác của cô ấy. Nó giống như một cuộc phiêu lưu để lựa chọn… bất kể chiếc shtick của cô ấy là gì.

Sáng tạo nội dung ngoài nội dung hướng dẫn (tức là tạo video mà không ai đang làm)

Rất có thể, khi bạn đang nghiên cứu các từ khóa mục tiêu của mình (giống như chúng ta đã làm ở bước #3), bạn sẽ thấy rất nhiều cụm từ tìm kiếm liên quan đến cụm từ “cách thực hiện”. Điều này là do có rất nhiều khối lượng tìm kiếm cho nội dung hướng dẫn.

Bạn phải làm việc để thu hút những người mới, bạn cũng muốn dành thời gian để thuyết giảng cho những người đã chuyển đổi. Trên YouTube, các video với nội dung hữu ích khác sẽ có ý nghĩa đối với những người đã là người hâm mộ của bạn.

Chẳng hạn, đầu bếp Youtube Tabitha Brown không chỉ chia sẻ công thức nấu nachos thuần chay của mình mà còn ngồi xuống với chồng để nói về mối quan hệ của họ, giúp người hâm mộ có cái nhìn thân mật về cuộc sống cá nhân của cô ấy. (Và nếu họ tình cờ có cảm hứng để tự chế biến batch of guac của riêng mình trong quá trình này? Đó là một phần thưởng)

Xây dựng mối quan hệ với người xem của bạn

“Tương tác với khán giả” là một thuật ngữ khác để chỉ việc xây dựng mối quan hệ. Tất nhiên, mục tiêu cuối cùng ở đây thực sự chỉ là con đường thực tế, tự nhiên  và bền vững để có được nhiều lượt xem trên YouTube hơn.

Nghĩa là, tương tác với những người dùng YouTube khác (cả người sáng tạo hoặc người nhận xét) sẽ tăng cơ hội họ quan tâm đến thương hiệu của bạn, họ sẽ đăng ký kênh của bạn (xem # 12) và xem nhiều video của bạn hơn.

Ý tưởng để phá vỡ bức tường và tạo ra một cuộc trò chuyện hai chiều có thể bao gồm:

 • Trả lời bình luận
 • Thực hiện cuộc thi trên YouTube
 • Làm video reaction
 • Đưa nội dung của người khác vào video của bạn (với sự cho phép của họ)

Pro tip: Dưới đây là hướng dẫn về cách thu hút cộng đồng trên YouTube bằng cách sử dụng các tính năng nhận xét và chia sẻ của Hootsuite sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian khi xây dựng khán giả của mình.

Hợp tác

Có thể bạn là một thương hiệu có ngân sách lớn và việc thuê một người sáng tạo là một lựa chọn hiển nhiên. Nhưng nếu bản thân bạn là một người sáng tạo hoặc người có tham vọng, việc nhận được nhiều lượt xem hơn là bước đầu tiên trên con đường kiếm tiền trên YouTube chứ không phải chi tiền cho YouTube. Trong trường hợp này, cách tốt nhất của bạn là hợp tác với những người sáng tạo cùng chí hướng. Lý tưởng nhất là các đối tác tiềm năng khá phù hợp về giá trị, mức độ phổ biến, sự hấp dẫn và bạn cũng thực sự thích.

Video này giống như một siêu phẩm giao thoa: hai nữ hoàng dao kéo đều tham gia vào cùng kết hợp. Cơ hội thăng tiến chéo tăng gấp bốn lần theo ước tính của chúng tôi.

Pro tip: Nếu bạn thực hiện kết hợp liên quan đến nhiều video khác nhau, chẳng hạn như một video từ góc nhìn của đối tác phát trực tiếp trên kênh của họ và một video do bạn phát trực tiếp trên kênh của bạn, sau đó tạo danh sách phát để tổng hợp chúng sao cho những người xem quan tâm có thể xem qua tất cả.

Quảng cáo video YouTube trên tất cả các kênh truyền thông xã hội

Bạn sẽ cần tận dụng tất cả các phương tiện truyền thông xã hội có thể để quảng cáo kênh YouTube của mình. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có nhiều lượt xem trên YouTube, ĐỪNG làm như sau:

Truy cập Facebook, Twitter, Instagram hoặc TikTok và đăng văn bản hoặc hình ảnh có liên kết đến video YouTube. Liên kết với YouTube có ý nghĩa khách quan, nhưng vấn đề là các nền tảng xã hội muốn giữ chân mọi người trên nền tảng của họ (giống như YouTube). Vì vậy, các thuật toán của họ sẽ không quảng cáo một bài đăng chỉ có văn bản với một liên kết ngoài nền tảng. Nói cách khác, số lần hiển thị và CTR của bạn sẽ thấp và lượt xem trên YouTube của bạn cũng vậy.

Tải toàn bộ video của bạn lên các nền tảng đó. Đây là những gì Facebook, Instagram và Twitter muốn bạn làm (IGTV là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của YouTube, đừng gắn @). Đăng video đầy đủ của bạn có thể sẽ giúp bạn có được sự tương tác và tiếp cận lớn trên các nền tảng đó. Nhưng lượt xem video Facebook không thể kiếm tiền phải không? Và họ sẽ không giúp bạn có được lượt xem trên YouTube.

Thay vào đó, quảng cáo video của bạn bằng cách:

Đăng video giới thiệu ngắn lên tài khoản xã hội của bạn dưới dạng video gốc và thêm liên kết đến video đầy đủ trên YouTube.

Lưu ý rằng bạn sẽ không cần đăng cùng một thứ trên các kênh mạng xã hội của mình.

Cố vấn tài chính Max Mitchell đưa một đoạn giới thiệu nhỏ về các video Youtube có chủ đề kiếm tiền trên bảng tin Instagram của anh ấy để thu hút sự quan tâm và liên kết đến video đầy đủ trong tiểu sử của anh ấy.

Pro tip: Không cần thuê trợ lý để xử lý, một công cụ lập lịch như Hootsuite là cách tốt nhất để tạo và lên lịch cho những bài đăng đó cho những người theo dõi của bạn.

Đề nghị người xem đăng ký kênh của bạn

Số người đăng ký tương ứng với phạm vi tiếp cận không phải trả tiền của bạn trên YouTube. Kênh của bạn càng có nhiều người đăng ký, thì video của bạn càng có nhiều lượt xem khi bạn nhấn đăng. Đặc biệt nếu những người đăng ký đó đã bật thông báo.

Tăng số lượng người đăng ký của bạn là một khía cạnh khác với các chiến thuật riêng, nhưng là một chiến thuật đan xen với việc tăng lượt xem của bạn. Vì lý do đó, chúng tôi có hướng dẫn đầy đủ về cách thu hút nhiều người đăng ký YouTube hơn.

Thông thường, việc yêu cầu người xem “thích và đăng ký” là bình thường, nhưng nhiều người dùng YouTube – như chuyên gia sắc đẹp Patricia Bright – thậm chí còn đưa lời kêu gọi hành động này làm hình ảnh ở cuối video.

Cho phép nhúng video

Hãy cho người hâm mộ cơ hội để giúp truyền bá những lời tốt đẹp về công việc của bạn bằng cách bật tính năng nhúng. Càng nhiều người mới nhìn thấy video của bạn, bạn càng có nhiều lượt xem hơn (và thậm chí có thể thu hút một hoặc hai người đăng ký mới trong quá trình này).

Để bật tính năng nhúng, hãy truy cập Youtube Studio và nhấp vào Content. Chọn video của bạn và nhấn vào Edit. Chọn Embedding và bật hoặc tắt.

Tăng thời gian xem

Mặc dù Youtube tính bất cứ thứ gì trên 30 giây là một lượt xem, nhưng có những lợi ích khi thu hút người xem ở lại lâu hơn 

Nếu bạn có thể khiến mọi người xem video của mình lâu hơn, Youtube sẽ biết rằng bạn có một số nội dung chất lượng. Và những video có thời gian xem cao hơn sẽ được thuật toán Youtube ưu ái hơn, giúp bạn có thêm một suất trong công cụ đề xuất.

Thêm phụ đề video

Thêm phụ đề vào video của bạn sẽ giúp người xem khiếm thính theo dõi và làm cho nội dung của bạn hấp dẫn hơn với 69% những người xem video trên thiết bị di động khi tắt âm thanh. 

Có transcript cũng làm cho dịch thuật trở thành một tùy chọn, giúp video của bạn tiếp cận với khán giả quốc tế. Trang trợ giúp của Youtube có thể hướng dẫn bạn từng bước về cách chuẩn bị tệp transcript – bạn chỉ cần tài liệu .txt.

Đăng video của bạn vào đúng thời điểm

Bỏ video của bạn vào đúng thời điểm khán giả đăng ký trực tuyến nhiều nhất có nghĩa là tất cả họ sẽ nhận được thông báo “bài đăng mới” ngay khi video được phát trực tuyến.

Nhưng nếu đó là giữa đêm thì sao? Hay trong khi bạn đang đi nghỉ? Đó là nơi sức mạnh của công cụ lập lịch như Hootsuite phát huy. Hãy chỉnh sửa video của bạn để phát hành vào thời điểm định trước chính xác mà bạn chọn để phù hợp với lịch nội dung của bạn , sau đó tiếp tục và sống cuộc sống của bạn.

Tham khảo: https://www.hootsuite.com/

Nguồn: Vương Khánh Điền Tân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.