4 bước xây kênh Tiktok cho người mới bắt đầu

Đăng vào 22/11/2022 742 lượt xem

Xây kênh Tiktok với nội dung viral, thu hút hàng nghìn người theo dõi có phải là mục tiêu mà bạn đang hướng tới? Ngày càng có nhiều doanh nghiệp sử dụng Tiktok để nâng cao nhận thức về thương hiệu và xây dựng mối quan hệ. Tiktok không chỉ dành cho thanh thiếu niên mà còn là một nơi tuyệt vời để tiếp cận và kết nối với rất nhiều khách hàng. Một người dùng thông minh là một người biết tận dụng nền tảng để tạo ra cơ hội. Cùng tìm hiểu 4 bước xây dựng kênh Tiktok triệu view ngay sau đây nhé!

Cơ hội tiềm năng từ Tiktok

TikTok đã nhanh chóng trở thành một trong những nền tảng truyền thông xã hội phổ biến nhất thế giới. Với hơn 1 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng trên toàn cầu và còn tiếp tục bùng nổ, nền tảng này đã trở thành một công cụ thiết yếu để xây dựng thương hiệu, đặc biệt là thương hiệu cá nhân.

Ngay cả khi bạn chưa biết gì về Tiktok, bạn hoàn toàn vẫn có thể được nhiều người biết tới chỉ cần bạn có ý tưởng mới, hiện thực hóa nó bằng cách sản xuất loại nội dung tốt nhất để thu hút sự chú ý của người theo dõi. Có rất nhiều chủ đề phổ biến để bạn có thể bắt đầu xây kênh TikTok cũng như xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp của mình như: âm nhạc, thời trang, chia sẻ câu chuyện, diễn hài, game, y tế, thẩm mỹ, chăm sóc da,…

Xây kênh Tiktok bắt đầu từ đâu?

Với những người bắt đầu từ con số 0 với Tiktok, bạn sẽ cần tìm hiểu lý do tại sao nền tảng này lại quan trọng và tại sao nên sử dụng nó để phát triển thương hiệu của mình. Bắt đầu từ cách tạo tên người dùng dễ nhớ, cách tối ưu hóa profile và cách sử dụng các tính năng và giao diện của nền tảng.

Sau đó bạn sẽ học cách xây dựng nội dung hay và cách khám phá thị trường ngách. Bạn nên tìm hiểu các bí mật để xây dựng nội dung hấp dẫn thu hút người theo dõi bao gồm: xác định hashtag thịnh hành, cách làm cho video viral. Tìm hiểu sâu về các kiến thức quy tắc 3 giây, lý thuyết và thuật toán trước khi đi sâu vào xây dựng chiến lược tiếp thị.

Đồng thời bạn nên bổ sung kiến thức về cách quay phim và chỉnh sửa video cũng như khám phá một số hiệu ứng thịnh hành được sử dụng trên Tiktok. Học cách thêm nhạc và text vào video, cách viết mô tả hay và sử dụng hashtag một cách có hiệu quả.

4 bước xây dựng kênh Tiktok cho người mới bắt đầu

Bất kỳ ai muốn bắt đầu tạo nội dung trên TikTok để phát triển thương hiệu cá nhân và kiếm tiền online đều cần trải qua 4 bước sau đây. Ngay cả những người chưa biết gì đến Tiktok, người mới chơi Tiktok hoặc chơi lâu năm muốn tối ưu Tiktok và kinh doanh online trên nền tảng này.

Bước 1: Chọn chủ đề xây kênh Tik Tok

Với những người mới bắt đầu, chọn chủ đề xây kênh khá khó khăn vì họ không biết phải bắt đầu từ đâu, không biết chủ đề nào đang hot hoặc có nhiều người quan tâm. Để biết đâu là chủ đề phù hợp giúp bạn có thể đi đường dài với nó, hãy tham khảo một số gợi ý sau đây:

 • Thế mạnh của bạn là gì? Viết content, chạy quảng cáo, học ngoại ngữ hay thành thạo trong việc sử dụng một công cụ, phần mềm nào đó,… Bất cứ điều gì bạn có thể làm tốt và chia sẻ những điều đó cho người khác thì hãy cứ tự tin phát triển nó. Hãy nhớ: cho đi trước bạn sẽ nhận lại sau.
 • Bạn có chuyên môn về lĩnh vực nào? Bạn hoàn toàn có thể áp dụng những kinh nghiệm từ công việc để xây kênh Tiktok. Chẳng hạn như rất nhiều bác sĩ da liễu, cô giáo mầm non hay thợ may đã sử dụng kinh nghiệm chuyên sâu của mình để tạo ra những nội dung hướng dẫn, chia sẻ những sai lầm hay kể chuyện nghề. Đây cũng là những chủ đề rất hay được đề xuất trên Tiktok.
 • Vậy nếu bạn chưa biết thế mạnh của mình là gì và chưa có chuyên môn thì sao? Câu trả lời là hãy tìm hiểu chủ đề mới và chủ động nghiên cứu. Nếu bạn không biết bản thân giỏi về lĩnh vực nào, bạn có thể tham khảo các xu hướng trên tik tok, từ đó sáng tạo nội dung theo cách của riêng bạn. Nếu bạn muốn làm video chia sẻ kiến thức, có thể tổng hợp các thông tin từ nhiều nguồn khác nhau và dựng thành video chuẩn chỉnh.

Bước 02: Lựa chọn dạng content

Khi đã lựa chọn được chủ đề phù hợp và yêu thích, bạn cần ngồi xuống lên nội dung cho chủ đề đó. Nội dung càng phong phú, bạn càng dễ tiếp cận và mở rộng tệp người xem. Content có rất nhiều dạng nhưng chung quy sẽ tóm lược thành các loại cơ bản sau đây:

 • Trending
 • Review sản phẩm
 • Chia sẻ tip, mẹo hay, kiến thức
 • Câu chuyện drama
 • Kể chuyện đời thường

Hãy chọn ra một thể loại bạn có thể làm tốt nhất và lên ý tưởng cho kịch bản.

Bước 03: Định vị dấu ấn riêng

Để thu hút được người xem, bạn không nhất thiết phải trở nên độc lạ về một lĩnh vực nào đó. Chủ đề có thể giống nhau nhưng sắc thái và dấu ấn phải khác nhau. Bạn phải tạo ra sự khác biệt để khi người dùng xem kênh của bạn là bị ấn tượng ngay. Bạn muốn viewer nhận diện mình là một người như thế nào? Đó là câu hỏi bạn phải trả lời và định hình ngay từ lúc đặt tên kênh.

Bước 04: Quay và dựng video Tiktok chuẩn chỉnh

Một video hay trước hết phải là một video được edit chuẩn: chuẩn về kích thước khung hình, độ dài cho phép, không bị vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng của nền tảng. Khoan hãy nghĩ tới những thứ cao siêu như hiệu ứng cầu kỳ, kỹ xảo công phu mà hãy bắt đầu từ những điều cơ bản thật chỉn chu. Sau đó tối ưu nội dung và nâng cao chất lượng.

Những lợi ích khi xây kênh Tiktok thành công

Chỉ cần lên video xu hướng, bạn sẽ nhận lại được những lợi ích vô cùng to lớn mà Tiktok mang lại:

 • Xây dựng, phát triển thương hiệu cho cá nhân hoặc doanh nghiệp.
 • Tạo ra ưu thế khác biệt với đối thủ cạnh tranh
 • Marketing với chi phí cực thấp
 • Tăng lưu lượng truy cập đến các mạng xã hội và trang web khác
 • Mở rộng tệp khách hàng, gia tăng doanh thu

Chỉ cần một chiếc điện thoại có camera và mong muốn sản xuất nội dung sáng tạo, bạn hoàn toàn có thể bắt đầu xây kênh Tiktok từ ngay bây giờ. Bạn đã sẵn sàng để tận dụng cơ hội trên Tiktok chưa? Không có thời điểm nào thích hợp hơn thời điểm hiện tại để biến ước mơ của bạn thành hiện thực. Truy cập TOPCARE thường xuyên để tìm hiểu những bí kíp sản xuất video Tiktok triệu view nhanh nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.