7 ý tưởng kiếm tiền trên TikTok dễ dàng

Đăng vào 01/12/2022 545 lượt xem

Kiếm tiền trên Tiktok như thế nào có phải là điều bạn đang quan tâm? Mặc dù chỉ mới ra mắt quốc tế vào năm 2017 nhưng TikTok đang là một trong những ứng dụng được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Đối với các doanh nghiệp và nhà bán hàng, đây là nền tảng có rất nhiều tiềm năng. Nếu bạn đang tìm cách kiếm tiền trên “mảnh đất” này thì đây là bài viết dành cho bạn.

Điều kiện để bắt đầu kiếm tiền trên TikTok

Không phải cứ sở hữu nhiều lượt follow là bạn đã có thể kiếm tiền từ TikTok, muốn kiếm được thu nhập từ mạng giải trí này, bạn phải đáp ứng được các điều kiện sau:

  • Tài khoản của người dùng phải đủ 18 tuổi trở lên
  • Địa chỉ IP của người dùng phải có trụ sở tại Hoa Kỳ, Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha hoặc Ý.
  • Tài khoản người dùng có tối thiểu 10.000 follower.
  • Video phải có 100.000 lượt xem video trong 30 ngày gần nhất.
  • Tài khoản phải tuân thủ nguyên tắc cộng đồng và điều khoản dịch vụ của TikTok.

Khi bạn đã đạt đủ các điều kiện trên, hãy xem người dùng kiếm tiền trên TikTok bằng cách nào nhé. Dưới đây là 7 cách phổ biến nhất TOPCARE chia sẻ với bạn.

1. Tham gia Quỹ người sáng tạo của TikTok

Tài khoản người dùng đã xây dựng được lượng người theo dõi đáng kể có thể kiếm tiền thông qua Quỹ người sáng tạo TikTok. Doanh thu từ Quỹ người sáng tạo có thể thay đổi tùy theo tài khoản và được tính toán dựa trên các yếu tố như quy mô đối tượng, chất lượng tương tác của người xem và tần suất đăng video. Quỹ người sáng tạo là một nguồn thu tốt nếu bạn đã thiết lập được lượng người theo dõi ổn định.

2. Bán hàng

Bạn có thể bán sản phẩm từ hầu hết mọi loại nội dung. Bất kỳ người dùng nào dù là vũ công, ca sĩ hay diễn viên, hoặc ngay cả người bình thường đều có thể sản xuất video và lồng ghép yếu tố bán hàng vào trong đó. Chẳng hạn như bạn có thể làm clip hướng dẫn phối đồ và bán áo phông, túi, mũ, hoặc bất kỳ phụ kiện kết hợp nào.

3. Livestream và nhận donate

Tặng quà là một trong những tính năng đặc biệt nhất dành cho những người sáng tạo muốn kiếm tiền trên TikTok thông qua livestream. Hầu hết các mạng xã hội đều có tính năng phát trực tiếp, nhưng điều khiến TikTok trở nên độc đáo là nó cho phép người xem thể hiện sự yêu quý đối với người đang livestream bằng cách tặng quà. Sau đó bạn có thể đổi quà tặng thành tiền và rút về tài khoản thanh toán. Hãy nhớ tương tác với người xem thường xuyên để giữ chân họ ở lại xem bạn lâu hơn nhé.

4. Hợp tác với những Influencer hoặc KOL, KOC trong thị trường người sáng tạo TikTok

Creator Marketplace giúp kết nối các thương hiệu với những người có ảnh hưởng phù hợp, tạo điều kiện để hai bên hợp tác dễ dàng. Điều này còn giúp cho việc tạo nội dung trở nên vô cùng dễ dàng. Các thương hiệu muốn chạy một chiến dịch có sự tham gia của Influencer có thể tìm kiếm trên Creator Marketplace và ngược lại, bạn cũng sẽ có nhiều cơ hội hợp tác với các thương hiệu hơn.

Creator Marketplace hoạt động như một công ty đại diện cho người nổi tiếng, cho phép cả hai bên hợp tác với nhau, giúp giảm bớt một số khó khăn, đơn giản hóa thủ tục mà vẫn đảm bảo đầy đủ quyền lợi cho mỗi bên.

5. Tạo quảng cáo

Nếu bạn sẵn sàng chi một khoản để mở rộng phạm vi tiếp cận khách hàng, bạn có thể cân nhắc sử dụng quảng cáo. Quảng cáo TikTok sẽ tự động phân phối video của bạn đến người dùng. Với hình thức trả phí này, bạn có thể đảm bảo video tiếp cận được những đối tượng quan tâm nhất đến sản phẩm của bạn. Bạn có thể nhắm đối tượng mục tiêu, theo dõi hiệu suất của quảng cáo⁠ và sử dụng dữ liệu phân tích để tối ưu nội dung bán hàng.

6. Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing)

Tiếp thị liên kết là hình thức quảng bá những sản phẩm hoặc dịch vụ của người khác thông qua các link liên kết. Bạn sẽ kiếm tiền trên TikTok khi có người click vào đường dẫn đến trang mua hàng và nhận được một khoản chiết khấu (hay còn gọi là hoa hồng).

Với hình thức tiếp thị liên kết, bạn sẽ không thể gắn link sản phẩm trực tiếp trong video mà cần làm thêm một bước đó là điều hướng người xem đến website. Tại đây, bạn cần xây dựng các nội dung review, giới thiệu sản phẩm và đặt link affiliate để người dùng mua hàng.

7. Dropship

Dropship dịch và hiểu theo nghĩa đen là một hình thức bán hàng bỏ qua bước vận chuyển. Ưu điểm của dropship là bạn không cần phải có sản phẩm, không cần đóng hàng, vận chuyển nhưng vẫn có thể bán hàng.

Tuy nhiên, bạn vẫn cần tự tạo một trang bán hàng online với đầy đủ sản phẩm để khách vào mua. Khi có đơn hàng, bạn sẽ liên hệ với những nhà cung cấp để họ đóng và gửi hàng đi cho bạn. Lúc này nhà cung cấp sẽ thực hiện các khâu bao gồm xử lý đơn hàng, đóng gói và giao sản phẩm đến khách hàng. Việc bạn cần làm là giữ lại số tiền chênh lệch đã thỏa thuận từ trước và trả cho nhà cung cấp tiền vốn.

TikTok không trực tiếp trả tiền cho người sáng tạo nhưng tạo ra rất nhiều cơ hội để kiếm tiền từ đó. Bất kỳ ai cũng có thể kiếm tiền trên TikTok bằng các chiến lược phù hợp. Nếu bạn đang muốn kiếm tiền thông qua TikTok, hãy tham khảo các cách ở trên và bắt đầu thực hiện ý tưởng phù hợp nhất với bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.