Bí quyết bán hàng trên Fanpage Facebook hiệu quả

Đăng vào 03/12/2022 566 lượt xem

Nền tảng mạng xã hội Facebook hiện tại vẫn đang là mạng xã hội toàn cầu với con số người dùng lên đến hàng tỷ người và chưa có dấu hiệu dừng lại. Phần lớn mọi người dùng nền tảng này để sống ảo, tự sướng, giết thời gian, một số khác tận dụng để bán hàng. Nếu bạn cũng thuộc trong số những người bán hàng trên Facebook, liệu bạn đã biết những bí quyết bán hàng trên Fanpage Facebook hiệu quả chưa?

Lý do bạn nên bán hàng, kinh doanh trên Facebook

Như một quy luật tất yếu, ở đâu có các tệp khách hàng tiềm năng – ở đó sẽ có các nhà bán hàng. Và thị trường Facebook cũng vậy. Hiện nay, theo một thống kê mới nhất Việt Nam có khoảng hơn 20 triệu người dùng nền tảng mạng xã hội này. Trong đó chiếm đến 70% là những người từ độ tuổi 18 đến 40. Đây chính là tệp khách hàng tiềm năng của rất nhiều nhãn hàng, họ cũng thuộc đối tượng có nhu cầu tiêu dùng, mua sắm cao. Cùng với đó tỷ lệ khách hàng tìm kiếm thông tin sản phẩm, dịch vụ trên Facebook cũng tỉ lệ thuận với số lượng người dùng mạng xã hội.

Sử dụng Fanpage Facebook để bán hàng hoàn toàn miễn phí. Nếu bạn là người biết sáng tạo nội dung thu hút, chia sẻ những thông tin hữu ích cho khách hàng và thu hút lượng follow lớn, vậy thì bạn sẽ bán được các dòng sản phẩm của mình dễ dàng.

Sự tương tác, giao lưu vô tận cũng là ưu điểm lớn của Facebook. Qua nền tảng này nó có thể kết nối với các khách hàng tiềm năng, đặc biệt target khách hàng đúng mục tiêu mang lại hiệu quả kinh doanh cao.

Muốn bán hàng hiệu quả trên Fanpage bạn cần biết điều này

Vậy bí quyết bán hàng trên Fanpage Facebook hiệu quả là gì? Cùng tham khảo một số những gợi ý sau đây nhé:

Tối ưu Fanpage

– Một bí quyết bán hàng trên Fanpage Facebook hiệu quả đó là ngay từ đầu bạn cần lưu ý việc đặt tên Fanpage sao cho tối ưu. Khi đặt tên, nên ưu tiên đặt sản phẩm, dịch vụ, mặt hàng của bạn lên trước sau đó mới đến thương hiệu. Bởi phân tích theo hành vi người dùng, thông thường khi tìm kiếm một sản phẩm nào đó, ta sẽ gõ từ khóa của sản phẩm muốn tìm trước tiên.

– Có thể đặt tên Fanpage có chứa địa chỉ. Nhằm giúp khách hàng ghi nhớ địa chỉ của shop, bạn cũng có thể đưa địa chỉ của shop, cửa hàng lên tên Fanpage.

– Nên tránh đặt tên Fanpage là tên riêng, biệt danh. Bởi điều này sẽ hạn chế các khách hàng tìm kiếm thấy.

– Khi bạn đặt tên đúng, thu hút, dễ tìm kiếm lúc này việc SEO Fanpage cũng trở nên dễ dàng hơn.

Hình ảnh Fanpage thu hút

Nói đến hình ảnh của page, có nghĩa là tất cả những phần hình ảnh từ avatar, cover, hình ảnh sản phẩm.

Từng thiết kế đều cần phải thực sự chỉn chu, và thiết kế đẹp mắt, tạo được ấn tượng với người xem. Khi khách hàng tìm kiếm đến Fanpage của bạn và khách nhìn thấy được hình ảnh cẩn thận, có sự đầu tư, nhận định và độ tin tưởng của khách dành cho sản phẩm, thương hiệu của bạn cũng tốt hơn và từ đó dẫn đến khả năng chốt đơn, mua hàng sẽ cao hơn.

Riêng hình ảnh sản phẩm, dịch vụ của bạn hãy hạn chế tối đa sử dụng lại các hình ảnh tràn lan trên mạng. Thay vào đó hãy dành thời gian, đầu tư để tự chụp bộ ảnh sản phẩm của mình. Điều này sẽ giúp khách hàng có được sự hình dung chân thực về sản phẩm, và là hình shop chụp thật nên độ tin tưởng cũng được tăng lên.

Nên chú ý phần thông tin Fanpage

Đối với mỗi Fanpage sẽ có chỗ để bạn cập nhật đầy đủ các thông tin về shop, cửa hàng, số điện thoại, địa chỉ…Đừng bỏ qua những thông tin này. Hãy dành thời gian và cập nhật đủ thông tin để khách hàng có thể gọi điện yêu cầu tư vấn hoặc tìm hiểu thêm về thông tin sản phẩm ở những kênh khác, tăng tỉ lệ bán hàng.

Tạo cửa hàng trên Fanpage

Một tính năng hoàn toàn miễn phí trên Facebook đó là tạo cửa hàng trên Fanpage. Bạn vào mục chỉnh sửa trên Fanpage, sau đó nhấn vào tab thêm cửa hàng. Từ đây bạn có thể tạo cửa hàng online trên Fanpage, cập nhật hình ảnh sản phẩm, giá bán.

Biết cách tăng follow, tăng like cho Fanpage

Một bí quyết bán hàng trên Fanpage Facebook hiệu quả đó là sau khi lập page phải làm sao tăng lượt follow, tăng lượt like trên page. Khi có lượt like, follow page lớn lúc này khi bạn đăng tải bài viết, sản phẩm trên page mới có thể tiếp cận với khách hàng tốt nhất.

Để tạo sự thu hút, bạn có thể sáng tạo những minigame, tạo các event, các chương trình tặng quà. Ngoài ra, Fanpage cũng có chế độ mời bạn bè thích trang. Bạn có thể làm điều này để tăng lượt theo dõi cho page.

Trên đây là một số những bí quyết bán hàng trên Fanpage Facebook hiệu quả. Hy vọng Topcare đã cung cấp cho bạn những mẹo hữu ích để bắt đầu kinh doanh trên Fanpage Facebook thu về lượng đơn hàng lớn. Đặc biệt tại Topcare có gói dịch vụ chăm sóc Facebook, bạn có thể tham khảo và lựa chọn để bắt đầu kinh doanh trên Facebook thành công nhé!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.