Cần bao nhiêu lượt xem để kiếm tiền từ Youtube?

Đăng vào 01/12/2022 583 lượt xem

Kiếm tiền từ YouTube bằng cách nào và bao nhiêu lượt xem thì bạn sẽ nhận được tiền từ YouTube? Nếu bạn đang nghĩ đến việc bắt đầu xây dựng một kênh YouTube cho riêng mình thì hãy đọc đến cuối để tìm hiểu cách hoạt động của tính năng kiếm tiền nhé.

Điều kiện kiếm tiền trên YouTube là gì?

Để được trả tiền quảng cáo trên video của mình, bạn cần được phê duyệt tham gia chương trình đối tác YouTube. Các yêu cầu đối với chương trình đối tác YouTube là:

  • Tuân thủ tất cả các chính sách của YouTube.
  • Có hơn 4.000 giờ xem công khai hợp lệ trong 12 tháng.
  • Có hơn 1.000 người đăng ký.

Đáp ứng đủ những điều kiện trên, bạn sẽ được chấp nhận tham gia chương trình đối tác YouTube và bật tính năng kiếm tiền trên YouTube.

4 cách để đủ điều kiện tham gia chương trình đối tác YouTube nhanh hơn

Để nhanh chóng được bật kiếm tiền từ YouTube, bạn có thể tham khảo các cách sau:

  • Tạo video về một chủ đề cụ thể và tải lên một cách thường xuyên, nhất quán: hãy tìm nội dung nào đó mà bạn quan tâm hoặc là thế mạnh của bạn rồi tạo video chỉ xoay quanh chủ đề đó.
  • Tạo video cung cấp những thông tin có giá trị cho người xem.
  • Tạo càng nhiều video càng tốt trong 60 ngày đầu tiên. Đây là lúc bạn cần tạo nội dung để làm đầy kênh và đo lường xem mọi người quan tâm đến điều gì trên kênh của bạn. Sau đó nhanh chóng cải thiện chất lượng video trong 30 ngày tiếp theo.
  • Khi bắt đầu, thiết bị nào không quan trọng miễn là nội dung video của bạn hay và lôi kéo được người xem đến những giây cuối cùng.

Nên tập trung tạo ra nhiều video hay ít video nhưng viral?

Khi đề cập đến lượt xem trên YouTube, chắc hẳn bạn sẽ muốn đầu tư vào một video thật hay để nó viral. Trên thực tế, kênh YouTube của bạn có thể phát triển nhanh hơn nếu bạn tạo ra nhiều video hơn thay vì đặt mục tiêu là có một video viral. Bởi vì càng có nhiều video thì kênh của bạn càng có nhiều cơ hội được những người xem tiềm năng tìm thấy.

Kênh của bạn sẽ được nhiều người biết tới hơn vì YouTube sẽ đề xuất thêm các video khác cho những người đã xem nội dung của bạn. Điều này làm tăng khả năng họ sẽ đăng ký kênh. Bên cạnh đó, càng có nhiều video thì thuật toán YouTube càng hiểu về nội dung kênh của bạn và giới thiệu chính xác hơn đến đối tượng người xem.

Bạn cần bao nhiêu lượt xem để kiếm tiền từ YouTube

YouTube sẽ trả tiền cho người sáng tạo nội dung, YouTuber dựa trên một vài tiêu chí:

  • Số lượt quảng cáo hiển thị trên video của người dùng 
  • Số lượt người xem click vào quảng cáo trên video
  • Giá trị đơn hàng nếu người xem bấm vào mua hàng trên quảng cáo.

Như vậy phải có lượt xem thì người sở hữu kênh mới được kiếm tiền từ YouTube. View càng nhiều, lượt quảng cáo hiển thị càng nhiều thì số tiền kiếm được càng lớn. Youtube sẽ bắt đầu phân phát quảng cáo trên các video của bạn tính từ thời điểm kênh của bạn đủ điều kiện bật kiếm tiền.

Số tiền bạn sẽ nhận được tính trên mỗi 1000 lượt xem quảng cáo. Cách tính này gọi là CPM. Hầu hết các kênh kiếm được từ $4 đến $15 trên 1000 lượt xem và YouTube yêu cầu bạn phải kiếm được ít nhất $100 để đủ điều kiện rút tiền. Với mỗi lượt xem video trên YouTube, phần lớn YouTuber kiếm được từ $0,004 đến $0,015 từ quảng cáo. 

Khi đã đạt đến ngưỡng tối thiểu 100 đô la trong tài khoản, YouTube sẽ gửi về tài khoản ngân hàng của bạn qua hình thức chuyển khoản ngân hàng. Số tiền được tích lũy trong (các) tháng trước sẽ được gửi vào khoảng ngày 20 của tháng tiếp theo.

Kết luận

Tóm lại bạn có thể kiếm tiền từ YouTube khi đạt 1.000 lượt xem và quảng cáo hiển thị càng nhiều.Số tiền bạn có thể kiếm được trên YouTube là vô hạn. Một số kênh chỉ kiếm được vài đô la trên 1000 lượt xem, nhưng cũng có rất nhiều kênh khác kiếm được hàng nghìn đô la trên 1000 lượt xem. Tất cả phụ thuộc quy mô khán giả đến với kênh của bạn. Hy vọng với những chia sẻ trên đây, bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích để có động lực bắt đầu xây dựng và kiếm tiền từ YouTube.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.