Gợi ý 22 app giúp bạn có những bức ảnh tuyệt vời trên Instagram

Đăng vào 15/10/2022 603 lượt xem

Tất cả các ứng dụng chỉnh sửa sau đây đều có phiên bản miễn phí tiêu chuẩn và nhiều ứng dụng có bản nâng cấp “Premium” hoặc “Pro” để mở khóa các tính năng toàn diện hơn.

Để trực quan hơn, chúng tôi đã cung cấp các ví dụ cho từng ứng dụng. Chúng tôi đã thử nghiệm tất cả các app trên cùng một bức ảnh chụp một chú chó đang ăn chuối để bạn có thể so sánh sự khác biệt nếu cần.

16 ứng dụng chỉnh sửa ảnh Instagram tốt nhất

VSCO

VSCO là một nền tảng truyền thông xã hội tối giản không có số lượng người theo dõi, nhận xét hoặc quảng cáo. Nhưng nó cũng là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh dễ sử dụng với khoảng 20 presets miễn phí và các công cụ chỉnh sửa tiêu chuẩn (về độ sáng, độ tương phản, độ bão hòa, grain, …). Bạn có thể chỉnh sửa ảnh trong ứng dụng, sau đó lưu chúng vào thư viện ảnh để đăng lên Instagram.

 

Phiên bản trả phí của VSCO, được gọi là VSCO Membership, có giá 20 đô la một năm và đi kèm với hơn 200 presets, các công cụ chỉnh sửa ảnh nâng cao và mẹo cho các thành viên.

Darkroom

Darkroom đã giành được giải thưởng Apple Design 2020 cho sự đổi mới của nó.

Bạn có thể chọn “yêu thích” hoặc xóa hình ảnh khỏi thư viện ảnh của mình ngay trong ứng dụng. Có sẵn 12 filters trong phiên bản miễn phí, cộng với khả năng lưu các presets tùy chỉnh của riêng bạn.

 

Darkroom Plus có các bộ lọc cao cấp, công cụ tạo đường cong, gắn cờ và từ chối cũng như chỉnh sửa video 4K. Phí là 6 đô la một tháng hoặc 62 đô la một năm, nhưng họ cũng có bản dùng “mãi mãi” với giá 69 đô la.

Photoshop Express

Ứng dụng chỉnh sửa ảnh này phù hợp với những người dùng nâng cao, nhưng những người mới bắt đầu cũng có thể thử.

Photoshop Express được thiết kế đặc biệt để sử dụng trên thiết bị di động. Các tính năng của ứng dụng bao gồm chỉnh sửa, cải thiện, tất cả những gì tốt nhất của Photoshop, cùng với các chủ đề, nhãn dán và lớp phủ.

Ngoài ra còn có một công cụ thông minh chỉ mất hai giây để xóa cái cây ở phía bên phải của bức ảnh này tuy nhiên bạn sẽ nhận thấy hàng rào trông hơi kỳ cục.

 

Nếu bạn là người mới sử dụng ứng dụng này, có riêng một trang hướng dẫn tuyệt vời để bắt đầu. Photoshop Express miễn phí tải xuống và sử dụng. Phiên bản cao cấp có nhiều lớp, tự động chọn, chỉnh sửa chọn lọc và chỉnh sửa nâng cao. Mức phí là $47/năm.

Snapseed

Snapseed là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh và video miễn phí tuyệt vời dành cho người mới bắt đầu. Các bộ lọc tiêu chuẩn, các công cụ chỉnh sửa ảnh cơ bản và trải nghiệm người dùng rất đơn giản, nhưng nâng cao hơn một chút so với Instagram. Ứng dụng có một hướng dẫn dành cho người dùng mới cách sử dụng.

 

Nó hoàn toàn miễn phí, vì vậy bạn sẽ không bị ngập trong các quảng cáo “Premium” hoặc “Pro”.

Hootsuite’s Photo Editor

Chúng tôi không thể bỏ lỡ cơ hội giới thiệu Hootsuite’s Photo Editor. Khi bạn sử dụng Hootsuite để lên lịch và lập kế hoạch cho các bài đăng trên mạng xã hội của mình, bạn có thể chỉnh sửa ảnh trực tiếp từ ứng dụng bằng các công cụ thân thiện với người dùng.

 

Hệ thống này được tích hợp hoàn toàn vào bảng điều khiển quản lý phương tiện truyền thông xã hội.

Focos

Focos là một ứng dụng miễn phí hỗ trợ chụp ảnh, nhưng bạn cũng có thể sử dụng nó để chỉnh sửa ảnh sau khi chụp. 

Ứng dụng có thể lấy nét lại các bức ảnh chân dung đã được chụp, tạo các hiệu ứng ống kính khác nhau và mô phỏng chất lượng ảnh thường được kết hợp với máy ảnh DSLR. Nó cũng có một công cụ AI có thể tự động tính toán độ sâu trường ảnh.

 

Người dùng ứng dụng này nên có một số kiến ​​thức nền tảng về nhiếp ảnh, những người hiểu những thứ như khẩu độ và hiệu ứng bokeh.

Lensa

Cùng với các bộ lọc và công cụ tiêu chuẩn mà hầu hết các ứng dụng chỉnh sửa ảnh đều có, Lensa có các hiệu ứng và một công cụ điều chỉnh cho phép chỉnh sửa tiền cảnh và hậu cảnh của ảnh một cách riêng biệt.

 

Lensa miễn phí trong 7 ngày. Sau khi dùng thử miễn phí, mức phí là $47/năm.

Adobe Creative Cloud Express

Ứng dụng này có sẵn các mẫu cho các loại đồ họa khác nhau, từ các bài đăng trên Instagram đến áp phích hay đến danh thiếp. Nếu bạn muốn sáng tạo trên Instagram, Creative Cloud Express rất tuyệt vời để thêm văn bản và hiệu ứng vào ảnh.

Ứng dụng này cũng có một thư viện khổng lồ gồm các hình ảnh, hiệu ứng, thiết kế miễn phí và tính năng hoạt ảnh để tạo nội dung sinh động hơn.

Không cần trả phí, bạn có thể lưu trữ lên đến 2GB ảnh và video trên cloud và với 100 đô la một năm, bạn có khả năng thay đổi kích thước ảnh, truy cập vào nhiều hình ảnh lưu trữ hơn, xây dựng thương hiệu bằng một lần nhấn và 100 GB dung lượng lưu trữ.

Photoleap của Lightricks

Photoleap là một ứng dụng rất trực quan. Nó có chức năng Quickart cho phép người dùng chọn từ nhiều mẫu khác nhau. Ví dụ: mẫu pop color này:

Ứng dụng này cũng cung cấp sẵn đồ họa để bạn có thể làm việc cùng với các công cụ chỉnh sửa ảnh tiêu chuẩn (cắt, điều chỉnh độ sáng, bộ lọc, …) miễn phí.

Photoleap Pro có phí 11,49 đô la một tháng hoặc mua một lần là 105 đô la. Các tính năng cao cấp bao gồm quyền truy cập vào thư viện đồ họa của họ.

AirBrush

Ứng dụng này được tạo ra để chỉnh sửa ảnh selfie, có một tính năng “beauty magic” có thể tự động căn chỉnh những thứ như mũi, cằm, kích thước môi, đồng thời nhận dạng và xóa quầng thâm và mụn. 

Ứng dụng này cũng trang điểm một lần chạm cho môi, má hồng, đường viền, mascara, v.v. Nó sử dụng tốt nhất trên khuôn mặt và tóc, chức năng “làm mịn” cũng hoạt động trên da tay (nhìn bên trái của bàn tay trong hình ảnh bên dưới)

Airbrush Premium bao gồm 120 bộ lọc, 20 kiểu trang điểm và 25 công cụ chỉnh sửa, tất cả đều có giá 44 đô la một năm.

Prequel

Nếu bạn đang tìm kiếm các hiệu ứng nghệ thuật, đây là ứng dụng dành cho bạn: nó miễn phí và cung cấp rất nhiều presets thú vị cho cả ảnh và video.

Từ các hiệu ứng theo phong cách phim noir buồn bã đến các nhãn dán đáng yêu (presets này có tiêu đề là “Cutie”).

 

Prequel Premium có giá 6,49 đô la một tuần (khoảng 340 đô la một năm) bao gồm quyền truy cập vào tất cả các hiệu ứng, bộ lọc, công cụ chỉnh sửa nâng cao, bộ công cụ chỉnh sửa và cập nhật ứng dụng hàng tuần.

PicCollage

PicCollage là một ứng dụng tạo ảnh ghép rất nhanh chóng và dễ sử dụng (phiên bản miễn phí có watermark gắn vào bản chỉnh sửa cuối cùng của bạn).

Nó có vô số lưới và mẫu có sẵn với nhiều hình dạng và kích thước khác nhau. Bạn có thể điều chỉnh độ sáng/độ tương phản/… trong từng hình ảnh riêng lẻ trong lưới.

 

PicCollage VIP có giá 48 đô la một năm. Nó giúp bạn loại bỏ watermark, mở khóa các phông chữ, tính năng và nhãn dán độc quyền.

Instasize

Instasize miễn phí cung cấp các loại bộ lọc và công cụ chỉnh sửa giống như các ứng dụng khác, nhưng một trong những tính năng độc đáo nhất của nó là thay đổi kích thước hình ảnh dành riêng cho Instagram.

Trước khi quá trình chỉnh sửa bắt đầu, bạn chọn kích thước tốt nhất cho ảnh (bài đăng hình vuông, phong cảnh, story trên Instagram, v.v.) để đảm bảo rằng không bị cắt bỏ khi ảnh được đăng.

 

Instasize Premium có giá $5 một tháng đồng thời mở khóa các công cụ và bộ lọc chỉnh sửa ảnh bổ sung.

Bazaart

Nếu story của bạn đang nhàm chán, Bazaart là ứng dụng bạn nên sử dụng.

Ứng dụng này cung cấp nhiều đồ họa và mẫu dễ sử dụng cho nội dung bắt mắt, đồng thời có các danh mục dành riêng cho quảng cáo, bán hàng, lời mời và lễ kỷ niệm theo mùa cho thương hiệu của bạn. Bạn cũng có thể chỉnh sửa video trong ứng dụng này.

 

Bazaart Premium có giá 12,49 đô la một tháng, mở khóa các tính năng và nội dung bổ sung, bao gồm cả chức năng sửa và xóa nền.

Fotor

Các tính năng của Fotor bao gồm chỉnh sửa, công cụ cắt dán, cắt xén, thay đổi kích thước, thêm văn bản và xóa phông nền khá thú vị.

 

Phiên bản trả phí (Fotor Pro) cho bạn các tính năng chỉnh sửa nâng cao, hiệu ứng và không có quảng cáo, cộng với khả năng đồng bộ hóa trên nhiều thiết bị với giá 50 đô la một năm.

Filto

Filto chuyên về bộ lọc và cũng cung cấp nhãn dán, văn bản, điều chỉnh canvas.

 

Phiên bản miễn phí đặt một watermark trên ảnh, để xóa watermark và mở khóa tất cả các bộ lọc, hãy nâng cấp lên pro với giá 48 đô la một năm.

6 ứng dụng chỉnh sửa video tốt nhất trên Instagram

Từ cắt clip cơ bản đến transitions và âm nhạc thú vị, đây là 6 ứng dụng có thể biến video thành nội dung hấp dẫn, có giá trị chia sẻ.

Capcut

Capcut là một ứng dụng chỉnh sửa video bao gồm các tính năng như tách clip, sắp xếp lại thứ tự video, thêm lớp phủ và văn bản, cũng như các hiệu ứng, bộ lọc và thư viện nhạc.

Ứng dụng có giao diện người dùng trực quan và giúp lắp ráp các clip dễ dàng. Hơn hết, nó hoàn toàn miễn phí.

Splice

Khi bạn tải xuống Splice lần đầu tiên, bạn có thể chọn trải nghiệm chỉnh sửa video của mình. Bạn cũng có thể cung cấp thông tin về loại video muốn tạo và những gì bạn hy vọng khán giả sẽ nhận được từ chúng. Thông tin này giúp ứng dụng đề xuất các mẫu và hiệu ứng khác nhau.

Các tính năng video của Splice bao gồm cả công cụ chỉnh sửa cơ bản và nâng cao, hiệu ứng tốc độ, lớp phủ và xuất 4K.

Ứng dụng được tải xuống miễn phí và phiên bản Pro (12,49 đô la một tháng) bao gồm tính năng ảnh động, nhạc và chú thích.

KineMaster

Ứng dụng KineMaster có tính năng chỉnh sửa video với nhiều lớp, phím màu, điều khiển tốc độ, đảo ngược và hơn thế nữa. Ngoài ra còn có một kho hình dán, âm nhạc và hiệu ứng khổng lồ (hơn 2.000 mục).

Lưu ý: Kinemaster chỉ hiển thị ở chế độ ngang, điều này sẽ tốt hơn cho việc chỉnh sửa video.

 

Phiên bản miễn phí của KineMaster có quảng cáo và watermark trên video của bạn. Để có trải nghiệm không có quảng cáo và watermark, hãy nâng cấp với $5,49 một tháng.

InShot

Các tính năng video của InShot bao gồm cắt, ghép clip, bộ lọc, văn bản, nhạc, điều chỉnh tốc độ và cắt xén.

Ứng dụng này cũng có một thư viện các clip mà bạn có thể sử dụng cho phần intros, outros và chuyển tiếp.

 

InShot Pro ($18,49 một năm hoặc mua một lần là $48) đi kèm với nhiều hiệu ứng và hình dán hơn. Phiên bản Pro cũng không có quảng cáo và sẽ không có watermark.

Vimeo Create

Ứng dụng Vimeo Create là một ứng dụng chỉnh sửa video rất cơ bản dành cho người mới bắt đầu. Bạn có thể tập hợp ảnh và video thành một mẫu và thêm văn bản, nhưng bạn không thể cắt hoặc hợp nhất cảnh video của mình trên ứng dụng dành cho thiết bị di động. 

Ứng dụng miễn phí có thể được sử dụng để tạo video dài tối đa 30 giây và chúng xuất ra với watermark như hình dưới đây.

 

Phiên bản Pro cấp cho bạn quyền truy cập vào video 60 giây, nội dung thương hiệu tùy chỉnh, thư viện hình ảnh có sẵn và tải xuống không có watermark, tất cả đều có giá 33 đô la một tháng.

Picsart

Trình chỉnh sửa video thân thiện với người dùng này bao gồm các công cụ để cắt, tách và điều chỉnh tốc độ các clip. Nó cũng là một trình chỉnh sửa ảnh và nó đi kèm với các mẫu nghệ thuật để mang lại cho hình ảnh một sự sáng tạo bổ sung.

 

Phiên bản trả phí của ứng dụng sẽ xóa watermark khỏi các bản tải xuống và cung cấp cho bạn quyền truy cập vào nhiều tính năng chỉnh sửa ảnh hơn (như chức năng đóng băng và đảo ngược) với giá 77 đô la một năm.

Tham khảo: https://www.hootsuite.com/
Nguồn: Vương Khánh Điền Tân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.