Hướng dẫn từng bước để được tích xanh trên Facebook

Đăng vào 16/10/2022 734 lượt xem

Để được tích xanh trên Facebook có thể là một quá trình khó khăn, nhưng bạn không cần phải đi sâu vào nó. Những mẹo về cách xác thực trang Doanh nghiệp, Trang cá nhân hoặc hồ sơ trên Facebook sẽ giúp bạn có được bước tiến tốt nhất khi đăng ký huy hiệu xác thực màu xanh lam đó.

Xác thực Facebook là gì?

Xác thực Facebook là quá trình xác thực một tài khoản hoặc Trang để cho những người dùng khác thấy rằng nó thể hiện sự chính chủ của bạn trên nền tảng. Huy hiệu dấu kiểm màu xanh lam xuất hiện bên cạnh tên tài khoản đã xác thực:

Nguồn: @newyorker trên Facebook

Việc xác thực tài khoản mạng xã hội bắt đầu với Twitter vào năm 2009 như một cách để đánh dấu tài khoản chính chủ của các nhân vật của công chúng hoặc các tổ chức đáng chú ý. Facebook đã làm theo với dấu tích màu xanh lam của riêng mình vào năm 2013. Sau đó, phương pháp này đã được đưa vào Instagram vào năm 2014.

Việc xác thực Facebook thường là tự nguyện, nhưng một số loại tài khoản phải được xác thực. Yêu cầu xác thực cho các trang có nhiều đối tượng từ năm 2018. Hiện tại, hồ sơ của các cá nhân cũng được xác thực khi đối tượng của họ đạt đến một quy mô nhất định.

Những thứ không phải tích xanh Facebook

Facebook đã đơn giản hóa quy trình xác thực của mình trong những năm gần đây. Bạn có thể đã nghe nói về dấu kiểm màu xám hoặc xác thực trên Facebook Marketplace. Tuy nhiên, cả hai chương trình này đều đã ngừng hoạt động.

Huy hiệu xác thực khác với các huy hiệu khác có sẵn trên Facebook, chẳng hạn như huy hiệu người hâm mộ hàng đầu hoặc huy hiệu người bán.

Tại sao phải xác thực trang Facebook của bạn?

Được xác thực trên Facebook là một cách tuyệt vời để thiết lập uy tín thương hiệu trực tuyến. Cả thương hiệu lớn và doanh nghiệp địa phương đều có thể được xác thực trên nền tảng.

Huy hiệu đã xác thực cho phép khán giả của bạn biết bạn là người thực sự sở hữu nó. Nó cũng giúp Trang Facebook của bạn hiển thị cao hơn trong kết quả tìm kiếm. Điều này giúp khách hàng tiềm năng tìm thấy doanh nghiệp của bạn dễ dàng hơn.

Cách xác thực trên Facebook

Việc xác thực trên Facebook dễ dàng như điền vào một biểu mẫu. Nhưng bạn phải chuẩn bị trước khi thực hiện bước đó.

Bước 1: Chọn loại tài khoản để xác thực

Bạn có thể yêu cầu xác thực hồ sơ Facebook hoặc Trang Facebook.

Nguồn: Facebook

Miễn là bạn đã đăng nhập khi xác thực tài khoản Facebook của mình, biểu mẫu sẽ tự động hiển thị các Trang mà bạn có thể gửi đơn đăng ký.

Để đăng ký xác thực hồ sơ, bạn chỉ cần URL của hồ sơ để bắt đầu.

Bước 2 : Xác nhận tính sở hữu của bạn

Khi đăng ký xác thực, bạn sẽ cần giấy tờ tùy thân để chứng minh rằng bạn là chính chủ. Điều này khiến các tài khoản giả mạo và kẻ mạo danh không thể xác thực được.

Nguồn: Facebook

Các hình thức nhận dạng được chấp nhận là:

 • Bằng lái xe
 • Hộ chiếu
 • Chứng minh thư
 • Giấy tờ thuế
 • Hóa đơn điện nước gần đây
 • Các hồ sơ điều khoản 

Các quy tắc về những hình thức ID cụ thể nào được chấp nhận sẽ khác nhau tùy thuộc vào người đã cấp chúng. Khi nghi ngờ, hãy xem danh sách đầy đủ các quy tắc liên quan đến ID 

Bất kỳ tài liệu nào bạn sử dụng cũng sẽ cần một phiên bản số hóa của bằng chứng nhận dạng của bạn để đính kèm vào biểu mẫu, ví dụ như bản scan.

Bước 3: Xác nhận độ nổi tiếng của bạn

Phần thứ hai của hồ sơ hoặc ứng dụng xác thực Trang của bạn yêu cầu bạn chứng minh rằng tài khoản của bạn đủ gây chú ý cho dấu kiểm màu xanh lam. Facebook muốn biết rằng công chúng có ảnh hưởng trong việc xác thực tài khoản của bạn.

Nguồn: Facebook

Trong phần này, bạn sẽ cung cấp thông tin cơ bản. Điều này bao gồm danh mục tài khoản của bạn sở hữu và quốc gia hoặc khu vực nơi tài khoản của bạn phổ biến nhất.

Ngoài ra còn có một số trường tùy chọn. Hoàn thiện nhất có thể sẽ giúp bạn có cơ hội được xác thực.

Nguồn: Facebook

Phần Đối tượng là nơi bạn cho Facebook biết những loại người theo dõi bạn, sở thích của họ và lý do họ theo dõi bạn.

Việc điền vào trường Also known as không phải lúc nào cũng cần thiết. Nó giúp Facebook nhìn thấy phạm vi tiếp cận của bạn nếu bạn hoặc tổ chức của bạn sử dụng các tên khác nhau. Trường hợp này có thể xảy ra nếu thương hiệu của bạn sử dụng các tên khác nhau ở các thị trường khác nhau.

Cuối cùng, bạn có thể cung cấp tối đa năm liên kết đến các bài báo hoặc tài khoản mạng xã hội chứng minh danh tiếng của bạn. Các liên kết này phải độc lập. Nội dung trả phí hoặc quảng cáo sẽ không được xem xét.

Bước 4: Chờ đợi

Khi Facebook nhận được đơn đăng ký của bạn, họ sẽ xem xét yêu cầu của bạn và xác nhận hoặc từ chối yêu cầu đó. Quá trình này có thể mất từ ​​48 giờ đến 45 ngày.

6 cách để tăng cơ hội được xác thực trên Facebook

Khi Facebook quyết định xác thực một hồ sơ hoặc Trang, Facebook sẽ tìm kiếm bốn yếu tố:

 • Tính xác thực: Hồ sơ hoặc Trang có thực sự đại diện cho người mà nó đại diện không?
 • Tính duy nhất: Đó có phải là sự hiện diện duy nhất của cá nhân hoặc tổ chức trên Facebook?
 • Tính hoàn chỉnh: Nó có cung cấp tất cả các thông tin cần thiết về người hoặc tổ chức mà nó đại diện không?
 • Sự đáng chú ý: Cá nhân hoặc tổ chức có đủ nổi tiếng để xác thực họ không?

Trong phần này, chúng tôi sẽ xem xét các cách để đảm bảo rằng tài khoản của bạn đáp ứng tất cả các yêu cầu đối với dấu tích xanh.

1. Giữ cho nó chuyên nghiệp

Hình ảnh mà Trang Facebook của bạn trình bày phải phù hợp với hình ảnh mà thương hiệu của bạn trình bày ở những nơi khác. Điều này giúp Facebook nhận ra mối liên hệ giữa Trang của bạn và doanh nghiệp của bạn.

Đảm bảo bạn chỉ chia sẻ nội dung có thương hiệu lên Trang của mình. Và đừng quên loại bỏ bất cứ điều gì ảnh hưởng tiêu cực đến uy tín của bạn, chẳng hạn như:

 • Logo không có thương hiệu, bài đăng cá nhân hoặc hình ảnh chất lượng thấp
 • Các bài đăng chứa sai ngữ pháp, chính tả, viết hoa hoặc bản sao trông không chuyên nghiệp khác
 • Bất cứ điều gì không phù hợp với tiếng nói thương hiệu của bạn

Hãy xem trang doanh nghiệp của bạn qua con mắt của khách hàng tiềm năng và chỉnh sửa hoặc xóa bất kỳ thứ gì trông kém chuyên nghiệp.

2. Đảm bảo thông tin công ty của bạn được cập nhật

Nếu thông tin của bạn không được cập nhật, thì việc Trang Facebook của bạn trông chuyên nghiệp như thế nào cũng không có ý nghĩa gì. Facebook sẽ xem xét và xác thực thông tin của bạn trước khi họ cấp cho bạn huy hiệu xác thực, vì vậy bạn cần đảm bảo thông tin đó chính xác.

Bạn sẽ cần kiểm tra xem những thông tin sau đã cập nhật chưa:

 • Trang web của bạn
 • Địa chỉ email
 • Mô tả
 • Tiểu sử

3. Cung cấp thông tin chi tiết

Bạn càng có thể cung cấp nhiều thông tin chi tiết về doanh nghiệp của mình thì càng tốt. Đảm bảo rằng bạn đã điền vào tất cả các chi tiết trong phần Giới thiệu trên Trang của mình . Các chi tiết này bao gồm:

 • Địa chỉ hoặc các địa chỉ (nếu bạn có nhiều địa điểm)
 • Số điện thoại
 • Tuyên bố sứ mệnh của bạn
 • Kênh xã hội khác của bạn xử lý
 • Tổng quan về công ty

4. Liên kết đến các thuộc tính chính thức

Các liên kết phù hợp rất quan trọng nếu bạn muốn được xác thực trên Facebook. Để Facebook chấp thuận yêu cầu xác thực của bạn, bạn phải có một liên kết cập nhật đến trang web chính thức doanh nghiệp của bạn. Bạn cũng phải liên kết trở lại Trang Facebook của mình từ trang web.

5. Tạo Trang Doanh nghiệp trên Facebook

Nếu bạn đang xác thực Trang cho một doanh nghiệp, hãy đảm bảo rằng bạn đã tạo Trang Doanh nghiệp trên Facebook . Quy trình xác thực Trang Doanh nghiệp trên Facebook cũng giống như bất kỳ quy trình nào khác và việc tạo một Trang này là miễn phí.

Nguồn: Facebook

Thông tin bạn đưa vào Trang Doanh nghiệp Facebook của mình sẽ khiến bạn xuất hiện chân thực, độc đáo và đáng chú ý hơn.

6. Phát triển cộng đồng của bạn

Cách tốt nhất để chứng minh sự nổi tiếng của bạn trên Facebook là có một cộng đồng lớn và tích cực có những người theo dõi.

Có nhiều cách để tăng mức độ tương tác trên Facebook của bạn. Những thứ này có thể bao gồm nhiều thứ, từ quản lý nội dung do những người theo dõi của bạn tạo đến sử dụng các công cụ phân tích của Facebook để biết khán giả của bạn phản hồi gì.

Cách duy trì xác thực trên Facebook

Nhận được trạng thái đã được xác thực trên Facebook không giống như giành được giải Nobel; nó vẫn có thể bị lấy đi khi bạn có nó.

Các thủ thuật sau đây sẽ giúp bạn duy trì trạng thái đã được xác thực trên Facebook của mình.

Tôn trọng các tiêu chuẩn cộng đồng

Khi bạn đã được xác thực, điều quan trọng là phải làm quen với Tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook .

Về lý thuyết, khi đã được xác thực, bạn phải tuân theo các quy tắc giống như những người khác. Trên thực tế, các tài khoản có lượng người theo dõi lớn thường không được kiểm duyệt nghiêm ngặt hoặc tự động. Nhưng sự xuất hiện gần đây của các phương pháp “kiểm tra chéo” của Facebook có nghĩa là một lượng lớn người theo dõi có thể không bảo vệ bạn nhiều như trước đây.

Các tiêu chuẩn về quấy rối và nội dung bất hợp pháp có liên quan đến tất cả các tài khoản Facebook. Những người khác áp dụng nhiều hơn cho một doanh nghiệp hoặc thương hiệu đã được xác thực.

Ví dụ: nếu bạn đang quản lý nội dung của những người dùng khác (và bạn nên như vậy; đăng lại nội dung do người dùng tạo là một cách tuyệt vời để xây dựng sự tương tác của cộng đồng), hãy đảm bảo rằng bạn đang làm như vậy theo cách tôn trọng tài sản trí tuệ của Facebook và các tiêu chuẩn về quyền riêng tư .

Sử dụng xác thực hai yếu tố

Việc được xác thực trên Facebook có thể tăng giá trị cho thương hiệu của bạn. Đảm bảo bảo vệ tài khoản của bạn bằng xác thực hai yếu tố .

Xác thực hai yếu tố có nghĩa là bạn có cách thứ hai ngoài màn hình đăng nhập để chứng minh bạn là ai khi truy cập tài khoản của mình. Phần bằng chứng thứ hai này có thể là:

 • Một tin nhắn đã được gửi đến số điện thoại của bạn
 • Ứng dụng xác thực của bên thứ ba
 • Một khóa bảo mật vật lý

Việc có xác thực hai yếu tố khiến bất kỳ ai khác khó có thể truy cập vào tài khoản Facebook đã xác thực của bạn.

Phát triển và duy trì chiến lược tiếp thị trên Facebook

Được xác thực trên Facebook là một sự công nhận về độ nổi tiếng của bạn. Nó không phải là một đảm bảo rằng bạn sẽ ở lại như vậy. Duy trì sự phù hợp trên nền tảng bằng cách áp dụng các phương pháp marketing trên Facebook giúp bạn kết nối với khán giả của mình.

Marketing trên Facebook có thể bao gồm mọi thứ từ mua quảng cáo truyền thống đến sử dụng chiến lược các bài đăng được tăng cường .

Bất cứ điều gì mang lại cho thương hiệu của bạn thêm uy tín đều đáng để theo đuổi. Làm theo các bước ở trên để được xác thực trên Facebook và xem doanh nghiệp của bạn phát triển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.