Khung giờ tốt nhất đăng video trên TikTok

Đăng vào 24/11/2022 568 lượt xem

Đăng video trên TikTok vào thời điểm nào để tiếp cận được nhiều người xem nhất? Làm cách nào để có thể xác định được thời điểm tốt nhất? Làm gì để tối đa hóa nội dung và thu hút nhiều người theo dõi hơn? Ngày hôm nay, TOPCARE sẽ giúp bạn giải đáp những câu hỏi này và bật mí cách mở rộng đối tượng của kênh. Nhớ theo dõi hết bài viết nhé!

Cách tìm ra thời điểm tốt nhất để đăng video TikTok

Các nền tảng mạng xã hội ra đời đã giúp cho việc truyền tải nội dung dễ dàng hơn. Và cũng nhờ đó mà nhiều người kết nối, xây dựng được một cộng đồng khán giả của riêng mình. Để tìm ra khoảng thời gian tốt nhất đăng nội dung trên TikTok, bạn cần trả lời những câu hỏi sau:

1. Những người theo dõi bạn sinh sống, làm việc ở đâu?

TikTok cung cấp cho bạn những phân tích và thông tin về: số người theo dõi, giới tính của họ, khu vực họ đang sinh sống. Biết được các thông tin chi tiết về đối tượng người xem, bạn có thể ước lượng được khung giờ họ nghỉ ngơi hay hoạt động.

2. Khán giả của bạn hoạt động trên TikTok nhiều nhất khi nào?

Khi đã xác định được vị trí của đối tượng, bạn cần phải biết họ hoạt động nhiều nhất vào khoảng thời gian nào. Bạn sẽ cần lập kế hoạch đăng video trên TikTok vào khung giờ mà follower tập trung nhiều nhất và duy trì đều đặn hàng ngày. 

Khi bạn đã tìm ra thời điểm tốt nhất để đăng video, giờ là lúc ghi lại các mẹo để giúp tăng lượng người theo dõi.

5 cách giúp tăng lượng người theo dõi

1. Tạo ra dấu ấn riêng

Để giữ chân người xem và khiến họ nhớ đến bạn, bạn cần trở nên đặc biệt. Chẳng hạn như TikToker Thụy Lê vốn nổi tiếng với những video hài hước. Khiếu hài hước của cô ấy đến một cách rất tự nhiên và không ngại show ra những khuyết điểm của bản thân. Chính điều đó đã tạo nên sự chân thật và gây cười trong các video. Vì vậy, tìm ra một điểm mạnh của bản thân và biến nó trở nên đặc biệt là bước đầu tiên bạn cần làm.

2. Tăng cường sản xuất nội dung

Đây là một điều nghe có vẻ hiển nhiên nhưng không phải ai cũng có thể thực hiện được. Rất nhiều người sau khi đăng video trên TikTok được 2-3 ngày đầu tiên thấy view lẹt đẹt đã vội bỏ ngang. Giai đoạn mới lập kênh, bạn cần phải liên tục ra video mỗi ngày để thuật toán Tiktok định hình được chủ đề mà kênh của bạn đang hướng tới.

3. Hợp tác với TikToker khác

Hợp tác với những TikToker khác sẽ giúp bạn tiếp cận với follower của TikToker đó và được nhiều người biết tới hơn. Nhờ đó bạn sẽ có được những người theo dõi mới. Đây là một chiến lược mà các thương hiệu lớn rất hay sử dụng.

4. Tham gia thử thách trên TikTok

Các trend, thử thách trên TikTok vẫn rất phổ biến và có thể là một cách tuyệt vời để thu hút người theo dõi. Hãy liên tục cập nhật các xu hướng mọi người đang quan tâm và tham gia, bạn sẽ có cơ hội viral cao hơn khi đăng video trên TikTok.

5. Sử dụng Hashtag

Hashtags là nền tảng để mọi người tìm thấy nội dung có liên quan một cách dễ dàng hơn. Trước tiên, bạn phải làm một nghiên cứu nhỏ đó là tìm các hashtag có liên quan đến chủ đề, video cũng như các yếu tố bạn đã sử dụng trong video của mình. Tiếp theo, lập ra danh sách các hashtag phù hợp với xu hướng tìm kiếm của người dùng.

Thời điểm tốt nhất để đăng video trên TikTok là khi nào?

Như đã đề cập ở trên, trước tiên, bạn cần tìm hiểu xem đối tượng của bạn tập trung ở đâu. Sau đó, bạn sẽ cần tìm ra thời điểm tốt nhất để đăng video, dựa trên múi giờ của họ. Các yếu tố này kết hợp với nhau sẽ giúp bạn xác định thời điểm đối tượng online nhiều nhất và dễ dàng tiếp cận nội dung của bạn nhất. Dựa trên khảo sát và kinh nghiệm thực tế của TOPCARE, đây là những thời điểm tốt nhất để video dễ lên xu hướng:

  • Thứ Hai: 6:00 – 10:00 – 22:00
  • Thứ Ba: 2:00 – 4:00 – 21:00
  • Thứ Tư: 7:00 – 8:00 – 23:00
  • Thứ Năm: 9:00 -12:00 – 19:00
  • Thứ Sáu: 5:00 – 11:00 – 15:00
  • Thứ Bảy: 11:00 – 19:00 – 20:00
  • Chủ Nhật: 7:00 – 8:00 – 16:00

Ngoài khung giờ hợp lý, quan trọng nhất vẫn là bạn cần tập trung vào nội dung hay, tạo ra dấu ấn riêng của kênh trong mắt người dùng, đăng video trên TikTok thường xuyên và sử dụng nhạc trend, hashtag phù hợp thì mới có thể tăng lượng người theo dõi. Đừng quên hợp tác với các TikToker khác. Bạn sẽ sớm phát triển kênh của mình nếu thường xuyên làm theo các mẹo này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.