Thu hút người xem với 9 ý tưởng sáng tạo cho video Tiktok

Đăng vào 15/10/2022 314 lượt xem

Tạo thử thách gắn hashtag có thương hiệu

Cũng như các nền tảng xã hội khác, hashtag là một công cụ chính trên TikTok để tìm kiếm và sắp xếp nội dung. Những thử thách về hashtag đặc biệt phổ biến trên nền tảng này.

Các thử thách sử dụng các hashtag cụ thể để khuyến khích người dùng tạo video theo chủ đề, như một phần của chiến dịch hoặc xu hướng lan truyền. Nếu TikTok tồn tại vào năm 2015, bạn sẽ thấy rất nhiều video được gắn thẻ #IceBucketChallenge.

Một số công ty đã sử dụng những challenge về hashtag có thương hiệu để tạo ra hiệu quả lớn, nhưng đương kim vô địch là Chipotle. Họ sử dụng National Avocado Day (là ngày 31 tháng 7 năm 2019) để khởi động challenge #GuacDance trên TikTok.

Những người yêu thích bơ đã chia sẻ một điệu nhảy lấy cảm hứng từ filter yêu thích của họ, sử dụng bài hát Guacamole của nghệ sĩ giải trí dành cho trẻ em Dr. Jean và gắn thẻ #GuacDance. Đủ đơn giản, phải không? Nó đã có đến 250.000 bài dự thi gây ấn tượng mạnh, chứng tỏ rằng tình yêu quá là phổ biến.

Trong chiến dịch kéo dài sáu ngày, Chiptole cũng đã chứng kiến một video kỷ lục 430 triệu lượt xem với hashtag #GuacDance. Nó cũng chuyển thành doanh số bán hàng thực: Chipotle đã phục vụ hơn 800.000 mặt bánh guacamole trong một ngày.

Một số điều bạn có thể học được từ thành công của #GuacDance:

  • Khiến nó trở nên dễ dàng: điệu nhảy ban đầu của nó rất đơn giản và ngớ ngẩn. Không yêu cầu kỹ năng khiêu vũ chuyên nghiệp.
  • Khiến nó trở nên vui vẻ: Mọi người yêu thích điều gì nhất về thương hiệu của bạn? Tôn vinh các sản phẩm, tính năng hoặc chương trình khuyến mãi được yêu thích nhất có khả năng thành công cao nhất.
  • Có một mục tiêu: Bạn có đang cố gắng thúc đẩy đơn đặt hàng giống như Chipotle? Hay nâng cao nhận thức về thương hiệu? Hãy rõ ràng về những gì bạn muốn đạt được để có thể đo lường tác động của mình.

Chia sẻ video với mục đích giáo dục

Bạn có thể nghĩ rằng TikTok chỉ dành cho những nội dung hài hước, bất cần. Nhưng nó thực sự là một nền tảng tuyệt vời để chia sẻ nội dung thông tin ở định dạng dễ tiếp cận, dễ hiểu.

Một số bác sĩ đã xây dựng lượng khán giả khổng lồ bằng cách tạo video về các chủ đề hợp thời như coronavirus và vaping. Tiến sĩ Danielle Jones, hay còn gọi là MamaDoctorJones, đã thu về hơn 6 triệu lượt xem với các video về sức khỏe tình dục, mang thai và kinh nguyệt.

Đối với các bác sĩ như Jones, TikTok là nơi hoàn hảo để tiếp cận thanh thiếu niên và thanh niên cần thông tin này vì họ có thể không có nhà cung cấp dịch vụ y tế đáng tin cậy riêng để nói chuyện.

Các doanh nghiệp quan tâm đến xã hội có cơ hội truyền tải thông điệp của họ. Thông tin sai lệch tràn lan trên mạng xã hội và điều quan trọng là phải phản bác lại bằng cách tham gia vào các cuộc bình luận.

Hợp tác với một người có ảnh hưởng

Làm việc với người sáng tạo trên TikTok mang đến cho bạn cơ hội kết nối với khán giả của họ và hưởng lợi từ sự sáng tạo cũng như phong cách độc đáo của họ.

Mỗi video đều bao gồm hashtag cũng như thẻ #Sponsored để biểu thị rằng chúng là một phần của chiến dịch tiếp thị có người ảnh hưởng.

Có một số cách để hợp tác với những người có ảnh hưởng trên TikTok, bao gồm:

  • Tiếp quản tài khoản: Cho phép người tạo TikTok đăng nội dung trực tiếp từ tài khoản của bạn. Thông thường, việc mua lại sẽ được quảng cáo chéo trên cả tài khoản của bạn và của người có ảnh hưởng.
  • Hashtag challenge: Hợp tác với những người có ảnh hưởng để quảng bá hashtag challenge thương hiệu của bạn với khán giả của họ.
  • Xác nhận: Nhờ những người có ảnh hưởng quảng bá thương hiệu hoặc sản phẩm của bạn trên kênh riêng của họ, như một phần của chiến dịch hoặc đánh giá sản phẩm.

Dưới đây là một số mẹo để làm việc với những người có ảnh hưởng trên TikTok

  • Tìm sự kết hợp hoàn hảo: Đừng chỉ hợp tác với người có ảnh hưởng lớn nhất. Hãy làm việc với người có giá trị và có đối tượng khán giả phù hợp với bạn.
  • Được xác minh: Một người ảnh hưởng có giá trị vì tiếng nói của họ được khán giả yêu thích và tôn trọng. Để trở thành một đối tác hiệu quả, bạn cần để họ tự do sáng tạo trong nội dung của họ. Cùng nhau lên kế hoạch cho trò chơi, nhưng đừng quá kiểm soát.
  • Đo lường tác động: Điều cần thiết là phải có mục tiêu trong đầu. Theo dõi kết quả mối quan hệ với người ảnh hưởng, cho dù đó là doanh số bán hàng, tăng lượng khán giả hay tương tác của chiến dịch.

Kỷ niệm những dịp đặc biệt

TikTok đã đánh dấu ngày Quốc tế Phụ nữ (8 tháng 3) bằng hashtag #SheCanDoIt để tôn vinh những người sáng tạo nữ.

Sự kiện này là bàn đạp để các tài khoản tập trung vào quyền và lịch sử của phụ nữ, như Herstory Talking chuyên tôn vinh những người phụ nữ đáng chú ý trong các thời đại trước đây:

UN Women, một tổ chức phi lợi nhuận toàn cầu vì quyền phụ nữ, cũng đã tận dụng ngày Quốc tế Phụ nữ để có hơn 400 nghìn lượt xem về chiến dịch #GenerationEquality của họ.

Người dùng TikTok không tìm kiếm các video nghiêm túc về bình đẳng giới mỗi ngày. Nhưng vào ngày Quốc tế Phụ nữ, UN Women và Herstory Talking đã có cơ hội hoàn hảo để chia sẻ những nội dung quan trọng, kịp thời.

Mọi thương hiệu nên theo dõi các sự kiện và ngày lễ sắp tới, đặc biệt là những sự kiện có liên quan cụ thể đến sản phẩm và câu chuyện thương hiệu của họ.

Lịch nội dung truyền thông xã hội của bạn có thể giúp bạn lập kế hoạch cho những dịp đó để bạn không bao giờ bỏ lỡ cơ hội thu hút sự quan tâm của khán giả.

Tạo một hướng dẫn

Khi tôi còn là một thiếu niên, kỹ năng trang điểm của tôi chỉ giới hạn trong việc sử dụng mascara và Bonne Bell Lip Smackers. Nhưng thanh thiếu niên ngày nay có khả năng hơn thế, một phần lớn là nhờ vào sự gia tăng của các bài hướng dẫn làm đẹp trên phương tiện truyền thông xã hội.

Nhưng nó không chỉ là làm đẹp. Các bài hướng dẫn về tất cả các lĩnh vực đều có thể đăng trên mạng xã hội. Mọi người đều muốn học một điều gì đó mới, đặc biệt nếu bạn có thể chia nhỏ nó thành 60 giây hoặc ít hơn.

Các bài hướng dẫn nấu ăn nhanh cũng rất phổ biến trên TikTok. Thông thường, người sáng tạo quảng cáo chéo kênh YouTube của họ, nơi họ cung cấp các công thức nấu ăn chuyên sâu và chi tiết hơn.

Thể dục là một chủ đề khác rất lớn trên TikTok, với vô số mẹo tập luyện và ý tưởng từ những người sáng tạo.

Dù thương hiệu của bạn kinh doanh hay sản xuất gì, hãy tìm cách đưa thương hiệu vào cuộc sống với hướng dẫn TikTok. Mẹo tạo kiểu, giới thiệu sản phẩm… cơ hội là vô tận.

Bao quát các sự kiện hiện tại

Nhiều xu hướng lan truyền chỉ trên TikTok. Nhưng thế giới bên ngoài cũng có ảnh hưởng, văn hóa đại chúng và tin tức cũng xâm nhập vào nền tảng Tiktok.

Washington Post đặc biệt giỏi trong việc chuyển các sự kiện thời sự thành video TiKTok. Các sự kiện hiện tại là thương hiệu của họ. Bằng cách biến những chủ đề đó thành nội dung video hấp dẫn, họ đã thu hút được hơn 390.000 người theo dõi TikTok.

Những người xem loạt phim Netflix Love Is Blind sẽ đánh giá cao họ trong video này về tình yêu của họ với người đăng ký.

Họ cũng đã giải quyết đại dịch coronavirus bằng các video về vệ sinh tay và tự kiểm dịch. Các chủ đề nghiêm túc nên rất tế nhị, vì video hài hước của bạn có thể trở nên vô cảm hoặc kém thẩm mỹ. Nhưng Washington Post chứng minh rằng có thể đạt được sự cân bằng giữa hài hước và nghiêm túc.

Tham gia một làn sóng lan truyền (hoặc tạo ra làn sóng của riêng bạn)

Từ Renegade đến CoinciDance, có một cơn sốt vũ điệu lan truyền trên TikTok. Một khi nó đạt đến khối lượng đủ, nó sẽ đi vào tâm thức mọi người như khi Kate McKinnon và Elizabeth Warren của SNL thực hiện thử thách Flip the Switch.

Bí quyết là phải tự nhiên. Nếu bạn không thích thú và thoải mái với chính mình, video sẽ có cảm giác cứng đơ và không tự nhiên với người xem.

Hãy tận hưởng sự vui vẻ với thử thách khiêu vũ của bạn. Bằng cách đó, ngay cả khi video không viral, bạn vẫn sẽ có khoảng thời gian vui vẻ với nhóm của mình.

Tạo bộ lọc có thương hiệu

Như với Instagram và Snapchat, người sáng tạo có thể thêm ống kính và bộ lọc AR vào video của họ để tạo hiệu ứng đặc biệt.

Các thương hiệu có thể tận dụng tính năng này bằng cách tải lên các bộ lọc tùy chỉnh. Ví dụ: Tuần lễ thời trang NY đã mời một số người sáng tạo TikTok tham gia các buổi trình diễn năm 2020 để tạo một bộ lọc ảnh đặc biệt đi kèm với các sự kiện.

Việc tạo hiệu ứng và bộ lọc đòi hỏi đội ngũ của bạn phải có kiến ​​thức chuyên môn về thiết kế, vì vậy nó chỉ nên dành cho một sự kiện hoặc dịp lớn. Nhưng khi được thực hiện tốt, các bộ lọc có thể nâng cao nhận thức về thương hiệu và tăng lượng khán giả, cũng như tạo ra rất nhiều nội dung về thương hiệu từ những người theo dõi và người hâm mộ của bạn.

Tổ chức một cuộc thi

Uniqlo đã khởi động chiến dịch đa thị trường đầu tiên trên TikTok vào tháng 6 năm 2019, yêu cầu những người tham gia tạo video về chính họ khi mặc những bộ Uniqlo yêu thích với hashtag #UTPlayYourWorld.

Cuộc thi dành cho những người sáng tạo đến từ Hoa Kỳ, Pháp, Nhật Bản và Đài Loan và các video chiến thắng sẽ được phát trong các cửa hàng được chọn của các quốc gia tham gia. Cuộc thi đã thành công rực rỡ và hashtag #UTPlayYourWorld có hơn 700 triệu lượt xem.

Cuộc thi đã thu hút sự ủng hộ của những người hâm mộ Uniqlo và hứa hẹn một điều mà tất cả những người sáng tạo TikTok đều mong muốn: một lượng lớn khán giả xem video của họ. Đó là một chiến dịch đôi bên cùng có lợi và là một ví dụ về cách nội dung do người dùng tạo có thể giúp ích cho thương hiệu của bạn.

Nội dung do người dùng tạo (UGM) nâng cao uy tín và sự tin cậy của bạn, đặc biệt khi nội dung đó đến từ những người sáng tạo đáng tin cậy. Khi bạn sử dụng lại nó với sự cho phép, nghĩa là bạn đang xây dựng mối quan hệ và lòng trung thành. Và nó giúp bạn tiết kiệm thời gian cũng như chi phí sản xuất nội dung.

Tham khảo: https://www.hootsuite.com/
Nguồn: Vương Khánh Điền Tân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.