Tiết kiệm chi phí Marketing với SEO YouTube

Đăng vào 23/11/2022 632 lượt xem

SEO YouTube – khái niệm lạ mà quen. Hẳn là trước giờ bạn nghe đã rất nhiều về SEO website đúng không nào? Vậy bạn có biết SEO YouTube là gì không? Ngày càng có nhiều người và công ty sử dụng YouTube để chia sẻ ý tưởng, làm vlog, giới thiệu sản phẩm cũng như thực hiện niềm đam mê trở nên nổi tiếng. Đi cùng với tiềm năng là sự cạnh tranh khốc liệt. Vậy làm cách nào để video của bạn có xếp hạng cao hơn? Làm cách nào để khi mọi người tìm kiếm một từ khóa cụ thể, video của bạn sẽ xuất hiện đầu tiên? Kênh YouTube của bạn sẽ được ưu tiên hiển thị nếu bạn biết cách tối ưu tìm kiếm trên YouTube.

SEO YouTube là gì?

Trước khi khắc phục một vấn đề, ta cần phải biết nó là gì. SEO YouTube là quá trình tối ưu hóa video và các thành phần, yếu tố ảnh hưởng đến kênh YouTube để tăng thứ hạng hiển thị. Ví dụ khi có người gõ một từ khóa vào thanh tìm kiếm YouTube, bạn cần làm cách nào đó để cho video của mình xuất hiện đầu tiên. Toàn bộ quá trình đó gọi là SEO YouTube.

Tối ưu hóa YouTube tập trung vào số lượng người xem mà video đã tiếp cận được. SEO YouTube cần thực hiện tối ưu hóa trang, danh sách phát, các dữ liệu, mô tả và video của kênh. Người dùng có thể xem video của bạn khi chia sẻ qua Google, Facebook, v.v. Những lượt xem từ các các nền tảng này cũng sẽ được tính cho YouTube.

Tại sao SEO YouTube lại quan trọng?

Các công cụ tìm kiếm như YouTube sử dụng một thuật toán phức tạp để quyết định video nào sẽ hiển thị trên bảng xếp hạng YouTube. SEO YouTube góp phần to lớn trong việc giúp tăng các chỉ số quan trọng như lượng người theo dõi, nhận biết, tiếp cận thương hiệu, lưu lượng truy cập trang web và doanh thu.

SEO Youtube mang đến cơ hội tiếp cận nhiều đối tượng hơn và phát triển tự nhiên trên cả Google và YouTube. Điều này có ích với cá nhân hoặc doanh nghiệp đang muốn xây dựng thương hiệu, giảm chi phí vận hành Marketing và tăng doanh số bán hàng.

Bởi vì SEO là một trong những phương pháp dễ nhất và rẻ nhất. Thay vì đổ tiền vào một loạt các quảng cáo và cạnh tranh với các ông lớn giàu có trên thị trường, SEO là một công cụ ít tốn kém chi phí mà lại đạt được hiệu quả cao.

Mẹo SEO YouTube hiệu quả

Vậy làm cách nào để tối ưu hóa video cho các công cụ tìm kiếm trên YouTube? Dưới đây là 6 mẹo hữu ích dành cho bạn:

 • Tối ưu hóa mô tả video và mô tả kênh
 • Thêm phụ đề cho video
 • Thêm hashtag để liên kết với các video có liên quan khác
 • Sử dụng các từ khóa chính, từ khóa mục tiêu
 • Chọn danh mục, chủ đề phù hợp nhất cho video
 • Tạo các danh sách phát để giữ chân người xem ở lại kênh lâu hơn

Nắm được những mẹo trên, nhưng làm cách nào để bạn thực hiện được điều đó? Câu trả lời là đăng ký tham gia các khóa học SEO YouTube của TOPCARE để được hướng dẫn từng bước và cầm tay chỉ việc.

Khóa học SEO YouTube của TOPCARE có gì?

Khóa học sẽ giúp bạn có được lượt xem và người đăng ký không giới hạn – miễn là bạn sẵn sàng làm việc chăm chỉ, không bỏ cuộc và làm theo tất cả những gì được chỉ dạy. Trong khóa học SEO YouTube, bạn sẽ học:

 • Cách tối ưu kênh Youtube
 • Cách chọn tiêu đề có lợi, hashtag, từ khóa và tạo mô tả video
 • Cách tạo hình thumbnail Youtube được tối ưu hóa đẹp mắt
 • Tìm hiểu về các khái niệm trong SEO (SEO on-page, SEO off-page, backlinks, …)
 • Cách thực hiện SEO on-page, SEO off-page.
 • Tìm hiểu cách hoạt động và ứng dụng thuật toán YouTube để tăng xếp hạng
 • Cách tạo và đi backlinks cho video YouTube
 • Cách để có được nhiều lượt xem và đăng ký miễn phí

Với khóa học này, ngay cả những người mới bắt đầu, những người không biết cách làm SEO, muốn học SEO nâng cao hoặc người đã có kênh YouTube nhưng lượt xem lại lèo tèo thì vẫn hoàn toàn có thể tham gia.

Thực tế đã chứng minh rằng việc sử dụng YouTube có thể giúp mở rộng phạm vi tiếp cận và tăng lượng khán giả, khách hàng theo cấp số nhân. Tiếp cận hàng nghìn người mỗi ngày và xếp hạng ở vị trí thứ từ 1-5 trên YouTube có phải là mong muốn của bạn không? Tìm hiểu và bắt tay vào SEO YouTube ngay bây giờ bởi vì bắt đầu càng sớm bạn càng có lợi thế hơn trong việc phát triển kênh YouTube của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.